Menu

Đồng Nai triển khai 88 dự án hạ tầng tại Nhơn Trạch trong năm 2020

Trong năm 2020, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai quy hoạch sử dụng đất cho 88 dự án hạ tầng với tổng diện tích hơn 1.300ha, chủ yếu là dự án giao thông.


Huyện Nhơn Trạch triển khai 88 dự án hạ tầng trong năm nay

Những dự án hạ tầng này gồm đường giao thông, trường học, cơ sở y tế, hệ thống thoát nước, chợ, thủy lợi... Trong tổng diện tích hơn 1.300ha có gần 1.100ha dành cho các công trình giao thông (35 dự án), 140ha đất dành để xây trường học, cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, theo dự tính, huyện Nhơn Trạch cũng sẽ thu hồi hơn 1.100ha đất để triển khai 73 công trình hạ tầng kỹ thuật trên các lĩnh vực. Những dự án còn lại đang làm thủ tục để thu hồi đất và xây dựng.

Trước đó, thông tin đầu tư hạ tầng thu hút sự chú ý tại Nhơn Trạch là xây cầu Cát Lái thay phà, nối Nhơn Trạch với quận 2 (TP.HCM). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong năm nay.

Nhơn Trạch từng được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị vệ tinh phía Đông TP.HCM, là điểm nóng thu hút đầu tư. Nhưng với hàng loạt dự án bị bỏ hoang, huyện này được xem như một "thành phố ma".

Tính đến cuối năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương đầu tư gần 220 dự án tại Nhơn Trạch, thuộc các lĩnh vực khu dân cư, dịch vụ du lịch, giáo dục, bến bãi, cầu cảng… Nhưng nhiều dự án vẫn thực hiện chậm tiến độ.

Khánh Trang

Tin tức khác